CTC tham dự sự kiện Monstober của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức

Vào ngày 31.10.23, Nhịp cầu Đức CTC đã hân hạnh trở thành Nhà tài trợ Kim cương cho sự kiện Hallo K57 – MONSTOBER do Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Đức tổ chức. Nhịp cầu Đức CTC không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn tặng 6 suất học bổng cho sinh viên, 10 bộ sách Nước Đức từ A-Z của Lê Quang và Nước Đức từ Z về A của Jochen Dieckmann (hai tác giả đều là bạn thân của CTC). Lê Quang cũng đã gửi tặng Khoa một bộ Bách khoa toàn thư về Đức gồm 26 tập, một món quà vô cùng quý giá.

CTC chúc các bạn sinh viên luôn cố gắng và đam mê trong việc học tập và khám phá ngôn ngữ và văn hoá Đức. CTC luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ niềm đam mê Đức với các bạn.

Đây là đôi lời tôi đã nói tại sự kiện:

Kính chào các Thầy Cô và các bạn sinh viên,

Tôi rất cảm kích khi được đứng ở đây cùng các bạn. Tôi là NTPH, cựu sinh viên và giáo viên của ULIS. Tôi đến đây hôm nay không phải như một khách mời mà như một người con của ULIS. Tôi đã gắn bó với ULIS gần 34 năm, tôi đã từng ở đây, trong hội trường này rất nhiều lần. Tôi cùng với các Thầy Cô và các bạn đều có một điểm chung là yêu thương nước Đức, ngôn ngữ và văn hoá Đức, và tất cả những gì liên quan đến Đức.

Các bạn sinh viên thân mến, Các bạn có nhiều may mắn hơn thế hệ của tôi. Khi tôi học tiếng Đức, thông tin về Đức rất ít, tôi phải tìm tòi về Đức. Còn các bạn, cơ hội Đức đang mở rộng trước mắt các bạn. Đây là thời của các bạn, hãy tận dụng và thưởng thức hành trình Đức để học hỏi được tinh thần Đức. Một quốc gia có lịch sử độc đáo, một nền văn hoá độc đáo, một nền công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Chúc các bạn luôn bước vững vàng trên hành trình Đức phía trước. Chúng tôi, những người đi trước luôn sẵn sàng đồng hành và truyền cảm hứng Đức cho các bạn. Rất mong được gặp lại các bạn trên hành trình Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *