Chúng tôi là ai?

Chúng tôi là những người “bắc những nhịp cầu”.
Đó có thể là nhịp cầu nối bạn đến với nền văn hóa Đức – Nơi các giá trị về sự nghiêm ngắn, tử tế được tôn vinh.
Đó có thể là nhịp cầu nối bạn đến với cánh cửa của du học Đức – Với phương châm “chỉ cần bạn có quyết tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra con đường”.

Đó có thể là nhịp cầu nối bạn đến với những lựa chọn trong việc nuôi dạy con, làm bạn cùng con. Để con cái được hạnh phúc khi có thêm một người bạn lớn – Còn bạn hạnh phúc khi được sẻ chia.
Đó có thể là nhịp cầu nối bạn đến với CHÚNG TÔI – những người không ngừng mong muốn đem những điều đẹp đẽ về Những Giá Trị Đức được thể hiện rõ nét trong nền giáo dục Đức, văn hóa Đức, tinh thần Đức, về những trải nghiệm của chính chúng tôi với nước Đức, để các bạn có thêm cơ hội lựa chọn cho tương lai.
Và đó có thể là nhịp cầu nối bạn với… chính bạn. Vì thông qua những hoạt động của mình, CTC mong muốn bạn sẽ hiểu và nỗ lực vì chính bản thân mình, nâng cấp chính bản thân bạn cho một “phiên bản” đẹp đẽ và tươi mới.

Các bạn thân mến, nhiều người thường hay nói: Tôi chờ đợi thời điểm tốt nhất để bắt tay vào làm một việc gì đó: Học một ngoại ngữ mới/ Chuẩn bị cho kế hoạch du học/Học thêm một kĩ năng thiết yếu… Thế nhưng thường chúng ta sẽ tìm cái cớ để trì hoãn và khi thời gian qua đi, chúng ta ngồi và tiếc nuối rằng khi đó mình đã không bắt đầu.
Chính vì thế, CTC mong muốn giúp bạn có năng lượng để hành động, để nghĩ rằng “thời điểm tốt nhất chính là bây giờ”. Nếu bạn có mơ ước hãy bắt tay ngay. Vì hôm nay chính là ngày hoàn hảo để bắt đầu.

CTC giúp học viên đạt được sự xuất sắc trong học tập và năng lực liên văn hóa thông qua giáo dục ngôn ngữ tiếng Đức.

Trở thành một mô hình chuẩn nơi mọi học viên đạt được kỹ năng tiếng Đức vượt trội làm cơ sở cho sự phát triển trong học tập và sự nghiệp.

Nhằm phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để học viên trở thành công dân có năng suất và có giá trị trong nền kinh tế toàn cầu, đa dạng về văn hóa.

Nhằm chuẩn bị cho tất cả học viên thành công trong học tập và trong lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. – Nhằm tạo ra một trung tâm học tập sáng tạo có thể được nhân rộng Hà Nội và toàn quốc.

Đam mê: Tất cả chúng tôi đều đam mê với ngôn ngữ tiếng Đức. Kinh nghiệm với việc học tiếng Đức và hiểu biết của chúng tôi về nước Đức, về các tương tác xã hội liên văn hóa truyền cảm hứng cho chúng tôi. CTC nhận thức được rằng các mối liên hệ quốc tế tốt sẽ củng cố sự gắn kết xã hội giữa các quốc gia trên thế giới và chúng tôi mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam sẽ có sự kết nối vững chắc với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là CHLB Đức, một cường quốc về kinh tế, chính trị.

Mục đích: Sự thành thạo ngôn ngữ và sự nhạy cảm với sự khác biệt văn hóa tăng cường thế mạnh của mọi người. CTC giúp học viên có thể học và làm việc tốt nhất trong môi trường các nước nói tiếng Đức và nền văn hóa nơi họ sống, làm việc và học tập.

Đổi mới: CTC tích cực áp dụng kiến thức mới cho lĩnh vực đào tạo tiếng Đức và liên tục mở ra những ý tưởng mới có thể mang lại lợi ích cho học viên.

Sáng tạo: Đội ngũ nhân viên và giáo viên của chúng tôi được truyền cảm hứng, luôn sáng tạo và hơn cả ngôn ngữ tiếng Đức, chúng tôi dạy làm người. CTC là ngôi nhà thân thương của tất cả mọi người.

ĐỘI NGŨ CỐ VẤN

GS. TS. Bernhard Muszynski

Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng ĐHTH Potsdam. Cố vấn về bồi dưỡng giáo viên, xây dựng và phát triển chương trình DaZ và DaF

GS.TS. Philipp Pohlenz

Khoa KHXH và Nhân Văn ĐHTH Magdeburg. Tư vấn về quản lý và phát triển chất lượng giáo dục đào tạo.

Nhà giáo Heidi Thiem

Hơn 40 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức cho người nước ngoài. Tư vấn về Phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động ngoại khóa, kết nối văn hóa

Mr. Herbert Wieting.

Giảng viên tiếng Đức tại VHS Spandau – Berlin. Chuyên gia về ngữ âm, BTV kiêm PTV một số kênh Radio tại Đức. Cố vấn chương trình đào tạo online tiếng Đức.

GS.TS Wieland Müller

Khoa Các khoa học tự nhiên và Môi trường, ĐHTH Koblenz-Landau.

Cố vấn về chương trình dự bị ĐH và học ĐH tại Đức.

Thạc sĩ Dương Thị Việt Thắng

Nguyên trưởng Khoa tiếng Đức ĐH Hà Nội. Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Đức cho người nước ngoài tại ĐHTH Kassel. Hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức. Cố vấn về xây dựng và phát triển chương trình.

Tiến sỹ ĐOÀN HẢI HÀ

TS về Phương pháp giảng dạy tiếng Đức cho người nước ngoài tại ĐHTH LMU Muenchen, CHLB Đức. Cố vấn về Phương pháp giảng dạy.

Phan Hồ Điệp

Giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội. Cố vấn về tư vấn tâm lý học đường và nuôi dạy con cái.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

THẦY Herbert Wieting

Giảng viên tiếng Đức tại VHS Spandau – Berlin. Chuyên gia về ngữ âm, BTV kiêm PTV một số kênh Radio tại Đức. Giảng viên với kinh nghiệm 17 năm dạy tiếng Đức cho người nước ngoài.

THẦY Alex Nguyen Thanh

GV thỉnh giảng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, ĐHNN-ĐHQGHN. Tốt nhiệp ĐHTH Bonn, CHLB Đức. 6 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức cho người nước ngoài tại Trung Quốc và Việt Nam.

Thầy Anton Vidmar

Tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm tại ĐHTH Ludwig-Maximilians München (LMU). Giáo viên dạy Gymnasium, CHLB Đức

Thầy Max Ziegle

Giáo viên người Đức với kinh nghiệm nhiều năm dạy tiếng Đức cho người nước ngoài tại Đức

Thạc sĩ Dương Thị Việt Thắng

Nguyên trưởng Khoa tiếng Đức ĐH Hà Nội. Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Đức cho người nước ngoài tại ĐHTH Kassel. Hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức. Cố vấn về xây dựng và phát triển chương trình.

Cô Ngô Thu Trà

Giảng viên Bộ môn Thực hành tiếng, Khoa tiếng Đức, ĐH Hà Nội.
Chứng chỉ C1 tiếng Đức.
Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Đức cho người nước ngoài tại ĐHTH Kassel.

Cô Phạm Thị Bích Ngọc

Giảng viên Bộ môn Thực hành tiếng, Khoa tiếng Đức, ĐH Hà Nội.
Chứng chỉ C1 tiếng Đức.
Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Đức tại ĐH Ramkhamhaeng Bangkok.
Đã từng tu nghiệp tại Đức.

Cô Lưu Thu Trang

Giảng viên Bộ môn Thực hành tiếng, Khoa tiếng Đức, ĐH Hà Nội.
Chứng chỉ C1 tiếng Đức.
Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Đức tại ĐH Ramkhamhaeng Bangkok.
Đã từng tu nghiệp tại Đức.

Cô Trần Thị Huệ

Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, ĐHNN- ĐHQGHN.
Thạc sĩ tại ĐHNN – ĐHQGHN.
Chứng chỉ C1 tiếng Đức.
Chứng chỉ phương pháp giảng dạy của Viện Goethe.
Đã từng tu nghiệp tại CHLB Đức.

Cô Lê Hồng Vân

Thạc sĩ, Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, ĐHNN- ĐHQGHN.
Tốt nghiệp loại Xuất Sắc chuyên ngành Ngôn ngữ Đức, ĐHNN, ĐHQGHN.
Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Đã từng tu nghiệp tại Đức.

Cô Lương Huyền Trang

Thạc sĩ, Giáo viên tiếng Đức của tổ chức ZfA. Tốt nghiệp loại Xuất sắc chuyên ngành sư phạm tiếng Đức, ĐHNN, ĐHQGHN. Chứng chỉ C1 Viện Goethe. Đã từng tu nghiệp tại CHLB (học bổng DAAD và PAD)

Cô Nguyễn Anh Thư

Thạc sĩ, Giáo viên tiếng Đức của tổ chức ZfA. Tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành sư phạm tiếng Đức, ĐHNN, ĐHQGHN.
Chứng chỉ C1 tiếng Đức.
Đã từng tu nghiệp tại CHLB Đức (học bổng PAD).

Cô Nguyễn Thị Kim NGÂN

Giáo viên tiếng Đức của tổ chức ZfA.

Tốt nghiệp loại Giỏi Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, ĐHNN, ĐHQGHN.

Chứng chỉ C1 tiếng Đức, ĐHNN, ĐHQGHN. Đã từng tu nghiệp tại CHLB Đức (Học bổng PAD)

Cô Nguyễn Thị Kim Oanh

Tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành ngôn ngữ Đức, ĐHNN, ĐHQGHN
Chứng chỉ C1 tiếng Đức.
Đã từng tu nghiệp tại CHLB Đức (học bổng Erasmus)

Cô TRẦN DIỆU LINH

Cử nhân ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Đức, ĐHTH Ludwig Maximilian München (LMU)
 
 
 
 

Cô Trần Khánh Chi

Thạc sĩ, Giảng viên Khoa tiếng Đức ĐHNN-ĐHQGHN. Tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ Đức, ĐHNN, ĐHQGHN. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Đã từng tu nghiệp tại CHLB Đức

CÔ TẠ MINH CHÂU

Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành ngôn ngữ Đức, ĐHHN. Chứng chỉ Tiếng Đức C1 ĐHHN. Đã từng tu nghiệp tại CHLB Đức. Học bổng DAAD và ĐHTH Gießen

Cô Nguyễn Thị Hương

Tốt nghiệp ĐHTH Humboldt và ThS ĐHTH Potsdam. Kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy tiếng Đức online.

CÔ Nguyễn Như Anh

Tốt nghiệp loại Giỏi Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Đức, ĐHNN – ĐHQGHN.
Chứng chỉ tiếng Đức C1. Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức trên 4 năm. Đã từng sống ở Đức.

Cô Nguyễn Thị Ngân

Tốt nghiệp Khoa ngôn ngữ và văn Hóa Đức, ĐHNN- ĐHQG Hà Nội. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Hiện đang du học Thạc sĩ tại Uni Leipzig. Dịch giả của một số đầu sách và kinh nghiệm gần 10 năm giảng dạy tiếng Đức.

CÔ Nguyễn Hà Linh

Giảng viên Khoa ngôn ngữ và văn hóa Đức ĐHNN- ĐHQGHN. Tốt nghiệp loại xuất sắc. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Đã từng tu nghiệp tại Đức (học bổng Erasmus). Hiện đang học Thạc sĩ tại ĐHNN-ĐHQGHN.

CÔ Hứa Phương Hồng

Giáo viên tiếng Đức của tổ chức ZfA. Tốt nghiệp Khoa tiếng Đức ĐH Hà Nội. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Kinh nghiệm hơn 5 năm giảng dạy tiếng Đức.

Cô Nguyễn Hà My

Tốt nghiệp loại Giỏi Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, ĐHNN – ĐHQGHN. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Chứng chỉ phương pháp giảng dạy của Viện Goethe. Hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy.

CÔ TẠ MINH CHÂU

Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành ngôn ngữ Đức, ĐHHN. Chứng chỉ Tiếng Đức C1 ĐHHN. Đã từng tu nghiệp tại CHLB Đức. Học bổng DAAD và ĐHTH Gießen

THẦY PHẠM HỒ CHUNG

Tốt nghiệp loại Giỏi Khoa tiếng Đức ĐH Hà Nội. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Đã từng tu nghiệp tại Đức. Kinh nghiệm gần 10 năm giảng dạy và phiên dịch tiếng Đức- Anh

Thầy NGUYỄN DƯƠNG DUY

Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, ĐHNN- ĐHQGHN. Thạc sĩ Ngôn ngữ Đức, ĐHNN – ĐHQGHN. Kinh nghiệm hơn 5 năm giảng dạy

CÔ LÊ MỸ HUYỀN

Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, ĐHNN-ĐHQGHN.Tốt nghiệp loại Giỏi Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Đức. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Có kinh nghiệm 6 năm dạy tiếng Đức. Đã có thời gian tu nghiệp tại Universität Leipzig.

THẦY BÙI SƠN TÙNG

Tốt nghiệp loại Khá Khoa Tiếng Đức ĐH Hà Nội. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Đã từng tu nghiệp tại ĐHTH LMU, CHLB Đức. Kinh nghiệm 5 năm giảng dạy.

Cô Đỗ Hoàng Lan

Tốt nghiệp ĐHTH Humboldt năm 1997. Hơn 15 năm kinh nghiệm dạy tiếng Đức online

Thầy Nguyễn Xuân Hào

Tốt nghiệp Abitur và ĐHTH Friedrich-Schiller Jena. Kinh nghiệm hơn 5 năm giảng dạy

Cô Nguyễn Hoa Hà Thu

Tốt nghiệp ĐHTH Potsdam. Kinh nghiệm gần 10 năm dạy tiếng Đức online.

Thầy Phùng Hà Anh

Tốt nghiệp TU Berlin. Kinh nghiệm gần 10 năm dạy tiêng Đức online

Cô Đỗ Thanh Hương

Tốt nghiệp Khoa tiếng Đức, ĐH Hà Nội. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Đã từng tu nghiệp tại Đức. Kinh nghiệm hơn 7 năm giảng dạy tiếng Đức.

Cô Nguyễn Thiên Trang

Thạc sĩ, Giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, ĐHNN-ĐHQGHN

Cô Trần Phương Anh,

 Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Đức, ĐHNN-ĐHQGHN, hiện đang theo học Thạc sĩ tại ĐHNN-ĐHQGHN

THẦY Mai THẾ HOÀNG

Tốt nghiệp loại Khá Khoa Tiếng Đức ĐH Hà Nội. Chứng chỉ C1 tiếng Đức. Đã từng tu nghiệp tại ĐHTH LMU, CHLB Đức. Kinh nghiệm 5 năm giảng dạy.